1. ลบในแอปได้ทันที
ลูกค้าถ่ายรูป
- App MyClub MyClub บน Zalo: ฉัน → ลบบัญชี
- บัญชีที่ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้ หากต้องการเก็บรูป ให้ดาวน์โหลดลงเครื่องก่อนลบ
- บัญชี
เจ้าของร้านค้า พนักงาน
- 4. ข้อมูลที่เก็บไว้
- หากคุณเป็นเจ้าของเพียงคนเดียวของเครือที่ยังเปิดใช้งานอยู่ ต้องโอนสิทธิ์เจ้าของเครือให้ผู้อื่นหรือปิดเครือก่อนลบบัญชี
ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้
บัญชีที่ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้ หากต้องการเก็บรูป ให้ดาวน์โหลดลงเครื่องก่อนลบ
2. ส่งคำขอเมื่อไม่มีแอปแล้ว
กรอกแบบฟอร์มด้านล่าง ลูกค้าที่ถ่ายรูปต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ถ่าย เจ้าของร้านค้าและพนักงานต้องใช้อีเมลที่ใช้เข้าสู่ระบบ MyClub จะติดต่อกลับทางอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณให้ไว้ เพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัญชีก่อนลบ MyClub ไม่เคยขอรหัสผ่านหรือรหัสยืนยัน
3. ข้อมูลที่ถูกลบ
| บัญชี | ที่ถูกลบ |
|---|---|
| ลูกค้าถ่ายรูป | หมายเลขโทรศัพท์ ชื่อที่แสดง กลุ่มอายุ รหัสผ่าน รูปจากรอบถ่าย (รูปภาพ รูปใส่เฟรม วิดีโอ รูปเคลื่อนไหว ฟลิปบุ๊ก) รูปที่คุณอัปโหลดไปยังสตูดิโอเฟรม รายการเฟรมโปรด ชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ปกครอง เซสชันการเข้าสู่ระบบทั้งหมดจะถูกยกเลิก |
| เจ้าของร้านค้า พนักงาน | อีเมล ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ รหัสผ่าน การเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบด้วย Google และ Zalo คำเชิญที่รออยู่ สิทธิ์เข้าถึงเครือร้านค้า เซสชันเข้าสู่ระบบทั้งหมดจะถูกยกเลิก |
4. ข้อมูลที่เก็บไว้
- หลักฐานการยินยอม (เวลา เวอร์ชันของประกาศ วัตถุประสงค์): เก็บไว้ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อพิสูจน์ว่าการประมวลผลที่ผ่านมาถูกต้องตามกฎหมาย
- ธุรกรรม ใบแจ้งหนี้ คำสั่งซื้อ บันทึกการทำงาน: เก็บตามระยะเวลาที่กฎหมายบัญชีและภาษีกำหนด ข้อมูลระบุตัวตนของคุณจะถูกลบออกจากบันทึกเหล่านี้ ผู้ดำเนินการจะแสดงเป็น “บัญชีที่ถูกลบ”
- ข้อมูลของเครือร้านค้า (ร้านค้า ตู้ รอบถ่าย สมุดลูกค้า) เป็นของเจ้าของเครือ และจะไม่ถูกลบเมื่อพนักงานลบบัญชี
5. ระยะเวลาดำเนินการ
- ลบในแอป: บัญชีถูกลบทันที รูปจะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ในรอบการล้างข้อมูลถัดไป
- ส่งคำขอผ่านแบบฟอร์ม: MyClub ตอบกลับภายใน 72 ชั่วโมง นับจากได้รับคำขอ และลบทันทีเมื่อยืนยันตัวตนเสร็จ
ต้องการความช่วยเหลือ: อีเมล [email protected] ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สิทธิ์ของคุณเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล